นายมานิตย์ อิ่มอ่อง
สถิติผู้เข้าชม 381232
Page Views 514761
ข่าวการศึกษา

สสวท. ระบุ การทดลองใช้โครงการบทเรียนออนไลน์ได้ผลเป็นอย่างดี เตรียมต่อยอดขยายอีก 195 โรงเรียนใน 2 ปีข้างหน้า

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ระบุ การทดลองโครงการบทเรียนออนไลน์เสริมความรู้ผู้เรียนได้ผลดี เตรียมต่อยอด 195 โรงเรียนในอีก 2 ปีข้างหน้า

ดร.พรพรรณ ไวทยางกูร ผู้อำนวยการ สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี หรือ สสวท.กล่าวถึงการดำเนินโครงการบทเรียนออนไลน์ หรือแซสเคอริคูลัม พาธเวย์ ตามแนวพระราชดำริสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ว่า เป็นสื่อเรียนรู้ทางการศึกษาที่โต้ตอบกับผู้เรียน ในการคิดวิเคราะห์เชิงลึกได้เป็นอย่างดี รวมถึงการค้นหาความรู้เพิ่มเติม ทั้งด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ สังคมศาสตร์ และประวัติศาสตร์ ที่เพิ่มสกายภาพการเรียนรู้ โดยได้ทดลองใช้กับนักเรียนระดับมัธยมปลาย 10 โรงเรียน ถือว่าได้ผลเป็นอย่างดี เพราะครูผู้สอนสามารถปรับเปลี่ยนใช้กับบริบทต่างๆ ได้ และใช้งานง่าย นอกจากนี้ยังเป็นการเสริมหลักสูตรในประเทศ ที่สำคัญคือการเสริมทักษะภาษาอังกฤษให้กับผู้เรียน อย่างไรก็ตามบทเรียนออนไลน์ ถือเป็นก้าวแรกในการใช้อีเลินนิ่งอย่างจริงจัง โดยสามารถแลกเปลี่ยนเรียนรู้ผ่านเครือข่ายโซเชียลเนทเวิร์คและเรียนรู้นอกห้องเรียน ทั้งนี้ จะขยายโครงการอีก 65 โรงเรียน ที่มีความพร้อม และมีแผนจะขยายอีก 195 โรงเรียนในอีก 2 ปี และเพิ่มมากขึ้นในอนาคต รวมถึงการพัฒนาเชื่อมโยงการเรียนรู้ในหลายช่องทาง อาทิ ทางโครงการแท็ปเลตของรัฐบาล ส่วนประชาชนที่สนใจข้อมูลทั่วไปติดต่อสอบถาม สสวท.ได้

ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์

โพสเมื่อ : 02 ก.พ. 55   อ่าน 259308 ครั้ง
โรงเรียนค่ายบางระจันวิทยาคม 26/2  หมู่  4  ถนน สิงห์บุรี-สุพรรณบุรี
ต.บางระจัน อ.ค่ายบางระจัน จ.สิงห์บุรี 16150 โทร.0-3659-7114
สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 5 สิงห์บุรี